วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2559

สูตรอาหาร สูตร มอคค่าเลเย่อเค้ก (พิมพ์ 8 x 2 นิ้ว= 2 พิมพ์)

🍰 มอคค่าเลเย่อเค้ก  (พิมพ์ 8 x 2  นิ้ว=  2  พิมพ์)
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

👉ส่วนผสมของแป้งเค้ก
1.  กาแฟคาปูชิโน่    1  ชต.
2.ช็อกโกแลต  โฮตติ้งแท่ง  80  กรัม    
3.  แป้งสาลีตราริบบิ้น  400  กรัม        
4.ผงฟู  1  ชช.    
5.วนิลา 1 ชช.    
6.เกลือ  ¼  ชช.  
7.เนยสดออคิด  450  กรัม    
8.น้ำตาลทรายขาว  400  กรัม
9.น้ำตาลทรายแดง  50  กรัม  
10.น้ำต้มสุก  1  ชต.  
11.นมข้นจืดคาเนชั่น  50  กรัม  
12.ไข่ไก่เบอร์ 2     9  ฟอง
13.กลิ่นกาแฟ  1  ชต.      
14.เหล้ารัม    (  แสงโสม)
👉 วิธีทํา
1.  นําแป้งสาลี  +  ผงฟู  +  วนิลาผง  +  เกลือ  ใส่ลงไปในที่ร่อนแป้ง  แล้วร่อนลงบนกระดาษ แล้วปิดไว้ไม่ให้ลมเข้า
2.  นําช็อคโกแลตโฮตติ้งใส่หม้อเปล่า  อุ่นไฟอ่อนให้ละลาย
3.  นําน้ำต้มสุก  +  กาแฟ  +  ใส่ในภาชนะว่าง  คนให้ละลายเข้ากัน
4.  นํากลิ่นกาแฟ  +  นมข้นจืด  ใส่ในภาชนะว่าง  คนให้ละลายเข้ากัน
5.  นําเนยสดออคิด  +  น้ำตาลทรายขาว  +  น้ำตาลทรายแดง  ใส่ลงในหมอตีแป้งที่ว่าง  ใช้หัวตีใบไม้ ใช้ความไวเบอร์  2  ตีไป  8  นาที แล้วหยุด  ใช้พายยางคน  แล้วตีไปอีก  2  นาที  พอครบ  2  นาทีหยุดแป๊ปนึง  ปรับความไวให้สูง  แล้วตีซัก  10  วินาทีแล้วหยุด
6.  นําช็อกโกแลต  โอสติ้งที่ละลาย  เทใส่ในส่วนผสมในวิธีทําข้อที่  5  ที่อยู่ในโถตีแป้ง  แล้วตีต่อไปใช้ความไวเบอร์  2  ตีให้เข้ากันแล้ว หยุด  แล้วเร่งความไวสูงสุด  ซัก  10  วินาที แล้วหยุด
7.  เปิดเครื่องตีแป้งที่มีส่วนผสมอยู่แล้วใส่ไข่ไปทีละฟองจนครบ  9  ฟอง  ใช้ความไวเบอร์  2  ห่างกันฟองละ  30  วินาที  พอฟองที่  9      จับต่อไป  30  วินาที แล้วนําส่วนผสมในวิธีทําข้อ  3  ใส่ลงไป  พอคนเข้ากันแล้ว ให้นําส่วนผสมในวิธีทําข้อ  1  ที่ร่อนไว้แล้ว        ทยอยใส่ลงไป  ปั่นให้เข้ากัน  แล้วนําส่วนผสมในวิธีทําข้อ  4  ใส่ลงไป  ตีให้เข้ากันแล้วหยุด  แล้วตีด้วยความไวสูงสุดซัก 10  วินาที แล้วหยุด
8.  นําส่วนผสมในวิธีทําข้อ  7  ที่เสร็จแล้ว เทลงในพิมพ์ขนาด  8x3  เท่าๆ  กันทั้ง  2  พิมพ์ แล้วนําเข้าเตาอบ  ด้วยไฟ  330 F  นาน   45 นาที   ครบกําหนดแล้ว นําออกจากเตาอบ แล้วฉีดด้วยแสงโสมให้ชุ่มฉ่ํา ให้ทั่วๆ
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
👉 ส่วนผสมคัสตาสวนิลา
1. แป้งข้าวโพด  1  ชต.  
2. น้ำตาลทรายขาว  30  กรัม    
3. นมข้นจืด  70  กรัม  
4. น้ำเปล่า  50  กรัม    
5. ไข่ไก่เบอร์ 2  1  ฟอง          
6. วนิลา  1/8  ช ช.          
7. เกลือ  1/8  ชช.  
8. เนยสดออคิด  2  ชต.
👉 วิธีทํา
1. นําส่วนผสมในข้อ  1-8  ใส่หม้อ  นําไปตุ๋น  คนไปเรื่อยๆ  จนหนืด
2. การตุ๋นคือต้มน้ำเดือดในหม้อใหญ่แล้วนําส่วนผสมข้อ  1  ที่ใส่หม้อไว้ ไปวางลอยบนน้ำเดือด  แล้วคนไปเรื่อยๆ  จนเข้ากัน
3. เก็บใส่ภาชนะปิดมิดชิดไม่ให้ลมเข้า
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
👉 ส่วนผสมเนื้อครีมเค้ก
1.น้ำตาลทรายขาว  150  กรัม  
2.เกลือ ½  ชช.  
3.วนิลา   ½  ชช.    
4.น้ำเปล่า  62    กรัม
5.เนยสดออคิด  200  กรัม  
6.เนยขาวสําหรับตราโอลิมปิคครีม  100  กรัม
7.เนสเล่ย์ครีม  1  กระป๋อง
8.กาแฟคาปูชิโน่ 2 ชต.  
9.กลิ่นกาแฟ  1  ช้อนโต๊ะ    
10 .แสงโสม    1  ชต.
11. ผงโกโก้ 1 ช ต .
12. น้ํามันพืช  ½ ช ต .
👉 วิธีทำ
1.  นําส่วนผสมข้อ  1-4  ใส่ในหม้อต้มที่ว่าง  นําไปต้มตั้งไฟอ่อน  คนให้ละลายเข้ากัน  แล้วพักไว้ให้เย็น  นําเข้าตูเย็นช่องเย็นสุด
2.  นําส่วนผสมในข้อ  8-10  ใส่ในภาชนะที่ว่างคนให้เข้ากัน
3.  นําส่วนผสมในข้อ  11-12  ใส่ในภาชนะที่ว่างคนให้เข้ากัน
4. นําเนยสดออคิด + เนยขาว + เนสเล่ย์ครีม ใส่ลงในหม้อตีแป้งที่ว่าง ใช้หัวใบไม้ ใช้ความเร็วเบอร์ 2  13 นาที แล้วหยุดคน แล้ว ตีต่ออีก  2  นาที แล้วหยุด
5.  นําส่วนผสมในวิธีทําข้อ  1    ใส่ลงไปในส่วนผสมในวิธีทําข้อ  4  ที่ตีเข้ากันแล้ว แล้วตีต่อด้วยความเร็วต่ำ  10  นาที พอครบ  10  นาที ให้ใส่ส่วนผสมในวิธีทําข้อที่  2+3+คัตตาสวนิลาที่ทําไว้แล้ว  เทใส่ในส่วนผสมในหม้อตีแป้ง  แล้วตีให้เข้ากัน  แล้วหยุดตี  แล้วตี ด้วยความเร็วสูงอีก  10  วินาที แล้วหยุด .
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
👉 การแต่งหน้าเค้ก
1.  นําช็อคโกแลตโอสติ้ง  +  น้ำมันพืช  ไปตั้งไฟคนให้ละลาย
2.  นําส่วนผสมแป้งเค้กที่นําออกจากเตาแล้ว  มาตัดแบ่งชั้นเป็น  3  ชั้น  โดยใช้ตัวตัดเค้กเป็นเลเย่อร์ นําเค้กชั้นแรกไปอยู่ในชั้นที่  2   แล้วคว่ำหน้าลง  เพราะเค้กชั้นแรกจะไม่สวย  ต้องเอามาไว้ชั้นที่  2
3.  ใส่เนื้อครีมเค้กที่ผสมแล้ว ในแต่ละชั้นให้เท่าๆ  กัน  3  ชั้น  และใช้แต่งตัวเค้กด้วย
4.  แต่งขอบเค้กและหน้าเค้กด้วยสปาตูล่า  ให้เรียบ แล้วใช้ที่ตัดแบ่งเค้กกดลงหน้าเค้กก่อน  แล้วค่อยแต่งลายด้วยไพ่  แต่งหน้าตา    ด้วยหัวบีบเบอร์ต่างๆ  แล้วแต่ลายนําเม็ดอัลม่อน  เม็ดมะม่วง  อัลมอ่นสไลน์ ตกแต่ง
5.  นําช็อกโกแลตโอสติ้งที่ผสมน้ำมันพื้นที่ละลายแล้ว ใส่ในกรวยกระดาษ แบบบีบแต่งหน้าเค้กให้สวยงาม
6. ตัดแบ่งรับประทาน

ขอบคุณภาพประกอบจากในเวป
สูตรอาหารเป็นของทางเพจเราคะ สูตรอาหาร ทำมาหากิน
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🌟  ฝากประชาสัมพันธ์ 🌟
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
🌟 6 สูตรรวย !! ต้นทุนต่ำ กำไรดีทุกสูตร💰 สามารถนำไปประกอบอาชีพได้เลย 100% ปรึกษาได้ตลอดจนเป็นไม่ทิ้งงาน 👍👍👍
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🔊สูตรอาหาร ทำมาหากิน 💕💕
🌟สำหรับผู้สนใจอาชีพเสริม-หลัก อิสระ อยากมีธุรกิจของตัวเอง เบื่องานประจำ อยากค้าขาย เรามีให้ จ้า💰💰
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🚩โปรโมชั่น !! แถมกว่า 500 บาท จำนวนจำกัด !!
🚩ซื้อครบทุกสูตร ทั้งลด ทั้งแถมกว่า 3,000 บาท !!
🌟คำถามฮิต ขายอะไรดี ? 🌟
💰ขอแนะนำ สูตรต้นทุนต่ำ กำไรดี💰
👌 สูตรน้ำยำสำเร็จรูป 1,000 บาท
👌 สูตรน้ำส้มตำสำเร็จรูป 1,000 บาท
👌 สูตรเครื่องดื่มนานาชนิด 1,500 บาท
👌 สูตร น้ำซอสพิซซ่า 1,000 บาท
👌 สูตร ค็อกเทล เหล้าปั่น 1,500 บาท
👌 สูตรน้ำจิ้มกวางตุ้ง 1,500 บาท
👑 เพียง 6 สูตรนี้ คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้แล้วคะ 100% ซื้อหลายสูตรมีส่วนลดพิเศษ 👍👍
🚚 จัดส่งเอกสารสูตรทันทีทางอีเมล์คะ
🚚 ของแถมจัดส่งตามให้ที่บ้านคะ
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
📣 โปรโมชั่น แถมฟรี !! กว่า 500 บ. 📣
🌟เพียงซื้อสูตรใดสูตรหนึ่ง เอาไปเลย
👏 หนังสือสูตรเบอเกอรี่&กาแฟสด +
👏 น้ำผักผลไม้สมูตตี้ สด ปั่น 👍👍
🌟 ไม่มีวางจำหน่าย จำนวนจำกัด !!🌟
👏 สูตรอาหารชุด 1 ( ส่งเมล์)
👏 สูตรก๊วบจั๊บญวนเส้นสด (ส่งเมล์)
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
📣 ซื้อครบทุกสูตร ทั้งลด ทั้งแถม กว่า 3000 บาท !!
🍓 ฟรีเครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูตตี้ 2500 บ. 👍👍
👏 หนังสือสูตรเบอเกอรี่&กาแฟสด +
👏 น้ำผักผลไม้สมูตตี้ สด ปั่น👍👍
🌟 ไม่มีวางจำหน่าย จำนวนจำกัด !!🌟
👏 สูตรอาหารชุด 1 ( ส่งเมล์)
👏 สูตรก๊วบจั๊บญวนเส้นสด (ส่งเมล์)
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
สอบถามรายละเอียดได้ตลอดเวลานะคะ
👉ติดต่อ Line : niichaka 👇👇👇
👉 http://line.me/ti/p/0OJ-ErnTb2
📲 : 062-268-6988 🎎🎎
🎀ผลงานเพจ มีสูตรฟรีๆ แจก มากมาย
https://facebook.com/foodtummahakin/
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
#สูตรอาหาร #ทำมาหากิน #อาชีพ #อาชีพเสริม #ร้านอาหาร #น้ำยำ #น้ำยำสำเร็จรูป #น้ำส้มตำสำเร็จรูป #ส้มตำ  #น้ำปั่น #น้ำผลไม้ #เครื่องดื่ม #นมสด #ปังเย็น #สมูตตี้ #น้ำซอสพิซซ่า #สปาเก็ตตี้ #เหล้าปั่น #ค็อกเทล #พั้นซ์ #ยำแซ่บ #น้ำจิ้มรสเด็ด #น้ำจิ้มซีฟู๊ด #อร่อย #หนังสือ #อาหาร #สำเร็จรูป  #ค้าขาย #อาชีพเสริม #ขายอะไรดี
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖





https://facebook.com/foodtummahakin/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น